Sinh Hoạt

BAN CHẤP HÀNH THĂM VIẾNG ÔNG CỰU HỘI TRƯỞNG NGUYỄN VĂN TRƯỜNG

BAN CHẤP HÀNH THĂM VIẾNG ÔNG CỰU HỘI TRƯỞNG  NGUYỄN VĂN TRƯỜNG

Vừa đón chào năm mới 2016 chưa được bao lâu, Ngày 9 tháng 1 năm 2016 qua bà Nguyễn Thị Sang thành viên của GĐBN-Bắc Cali cũng là thông gia với ông cựu Hội Trưởng (HT), Ban Chấp Hành (BCH) được biết ông đang bị chứng bịnh nhiễm trùng đường tiêu hóa.

Ban Chấp Hành liền liên lạc với gia đình ông và được tiếp chuyện với anh Nguyễn Chí Cường là con trai ông cựu HT. nên được biết ông đang điều trị và an dưỡng tại Los Gatos Senior Living ở thành phố Los Gatos. BCH đã có cuộc viếng thăm ông vào sáng ngày 11 tháng 1 lúc 10 giờ sáng. Cùng đi với đoàn có ông Hội Trưởng đương nhiệm Nguyễn Thưởng Kevin, cụ Cố Vấn Nguyễn Văn Hinh (cây cổ thụ của GĐBN-Bắc Cali). Ông Cố Nguyễn Đình Tống, vị Cố Vấn và cũng là Cựu HT nhiệm kỳ đầu, Ông Trần Văn Tiến, vị Cố Vấn và cũng là cựu HT vừa mãn 2 nhiệm kỳ. ông Chu Văn Huy vị Cố vấn trong BCH từ những năm GĐBN-Bắc Cali mới thành lập cho đến nay. Sau nữa tiếng lái xe từ nhà ông Cố Tống, chúng tôi cũng đến được nơi ông cựu HT dưỡng bịnh.

Qua thăm hỏi, chúng tôi được hướng dẫn đến phòng của ông. Khi gặp chúng tôi ông rất vui, tuy trong người vẫn còn yếu nhưng ông đã nói rất nhiều chuyện và còn nói rất lớn đến nỗi chúng tôi chỉ sợ làm phiền người ở phòng bên cạnh. Chúng tôi thăm hỏi về bệnh tình của ông, thì được biết ông đã bị nặng phải vào bệnh viện Bascom điều trị được 2 tuần rồi và bây giờ chuyển về đây an dưỡng để chờ ngày mổ, nhưng vẫn còn phải chờ quyết định cuối cùng của ông, vì ông không muốn mỗ. Trong tiếp xúc, chúng tôi được biết ông luôn sống tinh thần phó thác và sẵn sàng chờ ngày Chúa đón.

  

từ trái: Ô. Chu văn Huy, cụ Nguyễn Văn Hinh     từ trái: Ô. Chu Văn Huy, A. Nguyễn Thưởng Kevin  Ô. Trần Văn Tiến, Ô. Cố Nguyễn Đình Tống        cụ Nguyễn Văn Hinh, Ô. Cố Nguyễn Đình Tống

 

Sau khoảng 20 phút thăm và nói chuyện với ông, ông đã cùng với chúng tôi đọc kinh cầu nguyện để dâng những thử thách mà ông đang gặp phải cho Chúa và Mẹ Maria, đồng thời cầu chúc ông sớm được bình phục để còn tham dự Tiệc Tân Niên của Hội vào ngày 21 tháng 2 năm 2016.

Chia tay với ông. chúng tôi trở lại xe để về lại San Jose. Rảo bước qua những hành lang của nơi dưỡng bệnh dành cho những người lớn tuổi, chúng tôi liên tưởng đến cuộc sống tạm bợ nơi trần thế này, vì mọi người đều phải trải qua Tứ khổ: “Sinh, Lão, Bệnh, Tử”. Nhưng cũng tạ ơn Chúa là chúng ta còn được sống ở Mỹ, nơi mà những người Bác Sĩ đã làm đúng theo câu “Lương Y” như “Từ Mẫu” và chúng ta được hưởng những quyền lợi săn sóc và chữa trị đúng nghĩa của nó. Cho dù người đó là một “Đại Gia” hay là “Bần cố nông” thì cũng vậy.

San Jose, ngày 11 tháng 1 năm 2016

 

BCH Nhiệm kỳ 2013-2016